Liên hệ chúng tôi
Selina

Số điện thoại : +86 13989889852

WhatsApp : +008613989889852

Các triệu chứng viêm gan ở trẻ em trông như thế nào?

May 9, 2022

Các triệu chứng viêm gan ở trẻ em trông như thế nào?

 

Hơn 190 trường hợp viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ em trên toàn thế giới tính đến tháng 5 năm 2022

 

Bộ Y tế Singapore cho biết một em bé địa phương đã mắc bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân vào tháng 4 năm nay sau khi được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 vào tháng 12 năm ngoái.

 

Viêm gan siêu vi là gì?

 

Viêm gan là một thuật ngữ rộng được sử dụng để mô tả tình trạng viêm của gan.Gan thực hiện hàng trăm chức năng thiết yếu mỗi ngày, từ hỗ trợ tiêu hóa đến loại bỏ chất độc ra khỏi máu.Khi gan bị viêm hoặc bị tổn thương, nhiều nhiệm vụ này không thể hoàn thành.

 

Viêm gan “cấp tính” là tình trạng viêm xảy ra tương đối nhanh và kéo dài không quá sáu tháng.Nó có thể nặng và dẫn đến suy gan.Tuy nhiên, bệnh viêm gan cũng có thể tương đối nhẹ.Không có gì lạ khi bệnh nhân - đặc biệt là trẻ em - bị viêm gan trong một căn bệnh do virus đơn giản, không biến chứng.

 

Những triệu chứng cha mẹ cần lưu ý?

 

Các triệu chứng viêm gan phổ biến và trùng lặp với nhiều bệnh thông thường.Trẻ bị viêm gan có thể bị sốt (mức độ nhẹ hoặc nặng hơn), mệt mỏi, đau khớp hoặc cơ, chán ăn hoặc buồn nôn, tiêu chảy và nôn.

 

  • Đau hoặc áp lực ở bụng (đặc biệt là ở vùng bụng trên bên phải, nơi nằm của gan)
  • Nước tiểu sẫm màu, phân nhạt màu hoặc màu đất sét
  • Vàng da hoặc vàng da và mắt

 

Vàng da có thể khó phát hiện hơn ở trẻ em có tông màu da sẫm hơn, vì vậy cha mẹ nên coi trọng sự thay đổi nhỏ nhất của màu sắc.

 

Thông thường, người ta không thấy vàng da 'rõ ràng' cho đến khi tình trạng viêm hoặc rối loạn chức năng gan đã tiến triển đến một mức độ khá nghiêm trọng!

 

tin tức mới nhất của công ty về Các triệu chứng viêm gan ở trẻ em trông như thế nào?  0