Liên hệ chúng tôi
Selina

Số điện thoại : +86 13989889852

WhatsApp : +008613989889852

Ngày tiểu đường thế giới - 14 tháng 11 năm 2022

November 14, 2022

Ngày tiểu đường thế giới - 14 tháng 11 năm 2022

 

Ngày Đái tháo đường Thế giới, được tổ chức hàng năm vào ngày 14 tháng 11, được thành lập lần đầu tiên vào năm 1991 bởi Tổ chức Đái tháo đường Quốc tế và Tổ chức Y tế Thế giới.Tiểu đường là một bệnh mãn tính, trong đó tuyến tụy của một người không thể sản xuất đủ insulin.Nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, đó là lý do tại sao chúng ta truyền bá nhận thức và giáo dục vào ngày này.

 

Lịch sử Ngày Đái tháo đường Thế giới

 

Bệnh tiểu đường được cho là xuất hiện vào khoảng năm 1550 trước Công nguyên Việc chiết xuất và tiêm insulin thành công được phát hiện vào năm 1922. Vì vậy, hiểu biết của chúng ta về bệnh tiểu đường là tương đối mới so với sự phát triển lâu dài và khó khăn của nó trong suốt lịch sử.

 

Sự phân biệt giữa loại II và loại I bắt đầu vào khoảng năm 1850, khi các chuyên gia y tế nghĩ rằng họ biết đủ về sự khác biệt để chia chúng thành hai loại.

 

Kể từ đó, tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường loại II đã tăng nhanh chóng lên đến 90%, ảnh hưởng đến ước tính 425 triệu đô la người dân trên toàn thế giới.Sự gia tăng đáng báo động này là một trong những lý do tại sao Tổ chức Y tế Thế giới và IDF muốn thành lập Ngày Đái tháo đường Thế giới để giúp truyền bá nhận thức về bệnh đái tháo đường.

 

Kiểm soát lượng đường trong máu hàng ngày là một nỗ lực vừa tốn thời gian vừa tốn kém, vì chi phí kinh tế toàn cầu của bệnh tiểu đường là khoảng 727 tỷ đô la (USD), riêng ở Hoa Kỳ là 245 tỷ đô la, gần một phần ba số đó.

 

Chi phí cao và cách phòng ngừa của nó cho chúng ta thêm lý do để truyền bá nhận thức về căn bệnh này và kỷ niệm ngày sinh của người đã giúp giới thiệu insulin như một phương pháp điều trị hiệu quả cho thế giới hiện đại.

 

Cách kỷ niệm Ngày Đái tháo đường Thế giới

 

Mang vòng tròn màu xanh lam

Biểu tượng vòng tròn màu xanh là biểu tượng toàn cầu cho nhận thức về bệnh tiểu đường.Vào Ngày Đái tháo đường Thế giới, hãy mặc áo thun, vòng cổ hoặc vòng tay có biểu tượng bệnh đái tháo đường hoặc tự làm một chiếc để người khác biết về căn bệnh nguy hiểm này và tác hại của nó.

 

Tổ chức hội chợ về bệnh tiểu đường

Làm việc với các quan chức y tế để tổ chức hội chợ về bệnh tiểu đường tại nơi bạn làm việc hoặc trong cộng đồng của bạn.Cung cấp các cuộc kiểm tra bệnh tiểu đường, truyền bá thông tin và tài liệu quảng cáo, đồng thời cung cấp thông tin về cách mọi người có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 và sống khỏe mạnh.

 

Được thử nghiệm

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường bao gồm, nhưng không giới hạn ở, đi tiểu nhiều, khát nước, đói liên tục, giảm cân, thay đổi thị lực và mệt mỏi.Ngoài ra, thừa cân hoặc béo phì có thể làm tăng rất nhiều khả năng phát triển bệnh tiểu đường loại 2.Người ta ước tính rằng cứ hai người lớn thì có một người mắc bệnh tiểu đường không được chẩn đoán.Sử dụng Ngày Thế giới Đái tháo đường như một lời nhắc nhở để kiểm tra nếu bạn có bất kỳ yếu tố nguy cơ hoặc triệu chứng nào.